X-ray iPad 3G มาแกะดูข้างในของ iPad ไอแพด กัน

คึกคักกันเหลือเกิน สำหรับกระแสของ Apple iPad ที่ตอนนี้ก็กว่ายอดขายถล่มทลายเกิน 1,000,000 เครื่ องกันไปแล้ว นี่ก็รอ iPad 3G มาขายในบ้านเรากันอยู่

x-ray ipad 3g มาแกะกล่องกัน

ล่าสุด iFixit บริษัทผู้ให้บริการซ่อม Gadget สารพัดชนิด ได้ฤกษ์เบิกชัยในการชำแหล่ะ Apple iPad วันที่ มันวางตลาด ซึ่งภายในมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้ครับ

x-ray ipad 3g มาแกะกล่องกัน

 • ส่วนแสดงผลและแผงวงจรที่ ติดตัวถังด้านหลังมีน้ำหนักเท่าๆ กันคือ 350 กรัม ทำให้น้ำหนักของตัวเครื่อง iPad เกิดความสมดุลย์ 50/50 ไม่ใช้หนักข้างหน้า หรือข้างหลังเครื่อง เห็นไหมว่า แอปเปิ้ลให้ความใส่ใจในเรื่องของการออกแบบผลิตภัณฑ์ขนาดไหน
 • จอ LCD ใช้ LG และหน่วยความจำ NAND ใช้ Samsung Electronics
 • มุมบนขวาด้าน ในของตัวเครื่อง iPad มีพื้นที่ว่างอยู่สำหรับเครื่องที่ใช้ Wi-Fi เข้าใจว่า น่าจะเป็นตำแหน่งทีใส่ชิปเซต 3G สำหรับเ วอร์ชันที่กำลังจะออกตามมา
 • แบตเตอรี่ 2 ก้อนเป็นส่วนที่กินพื้นที่ภายในเครื่องมากที่สุด โดยของ iPad ให้แรงดัน 3.75 โวลต์ 24.8 วัตต์-ชั่วโมง โดยการเปรียบเทียบแล้ว iPhone 3GS ใช้ 4.51 วัตต์-ชั่วโมง ในขณะที่ MacBookAir จะใช้ 40 วัตต์-ชั่วโมง น้ำหนักแบตฯของ iPad อยู่ที่ 148 กรัม (หนักกว่า iPhone 3GS ทั้งเครื่อง 13 กรัม)
 • ตัวแผงวงจรของ iPad ใช้พื้นที่ภายในเครื่องน้อยมาก ดูจากภาพถ่ายแล้ว ขนาดมันน่าจะใหญ่กว่ามือผู้ใช้โดยเฉลี่ยเล็กน้อยเท่านั้น
 • iPad มีหน่วยความจำ RAM 512MB
 • ชิป Wi-Fi 802.11n และ Bluetooth ใช้ของ Broadcom ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าที่ใช้ใน iPhone
 • เสา อากาศ Wi-Fi จะอยู่ด้านหลังโลโก Apple ของฝา iPad ซึ่งจะคล้ายๆ กับเสาอากาศที่ใช้ใน iMac
 • x-ray ipad 3g มาแกะกล่องกัน

 • ขอฝากแนะนำไว้เป็นข้อมูลเบื้องต้น แต่ไม่แนะนำให้เป็นแกะเองนะครับ เดี๋ยว iPad ของคุณจะพังไปซะก่อน ^_^
  ยังมีรายละเอียด และความสวยงามอีกมากมายสำหรับ iPad และสินค้าอื่นๆ ที่คุณผู้อ่านสามารถเข้าไปชมได้อย่างละเอียดทุกขั้น ตอนในเว็บไซต์ iFixit ครับ

  อ้างอิงจาก www.arip.co.th

iApps: FullForce โปรแกรมขยายหน้าจอสุดเจ๋งใน ไอแพด

fullfroce โปรแกรมขยายภาพหน้าจอสุดยอดใน iPad

หลายท่านที่ใช้ iPad คงจะทราบแล้วว่า iPad สามารถลง Apps, Games ของ iPhone ได้ ซึ่งโดยปรกติเวลาเราจะทำให้ Apps ใน iPhone ใหญ่เต็มจอ iPad เราต้องกดปุ่ม "X2" เพื่อให้มันขยายใหญ่ขึ้น แต่ก็ต้องแลกด้วยคุณ ภาพของภาพที่แตกลายงา ขาดความคมชัด เสียชาติตระกูลจอดี ๆ อย่าง iPad หมด ปัญหานี้จะหมดไปด้วย App สุดเจ๋ง ที่ชื้อว่า " FullForce "

เริ่มต้นด้วยการ install FullForce ก่อนจาก Cydia (มีแน่นอน)
เสร็จ แล้วโปรแกรมจะไม่มี iCon แต่จะฝังตัวอยู่ในแถม Setting ให้เราเข้าไปตั้งค่าว่าจะให้มันแสดงผลเต็มจอโปรแกรมไหนบ้าง (ตามรูป )

fullfroce โปรแกรมขยายภาพหน้าจอสุดยอดใน iPad

เสร็จ เรียบร้อยแล้วครับ ผมจะลองเปรียบเทียบภาพ 2 ภาพระหว่างใช้โหมด X2 ของ iPad กับใช้โหมดเต็มจอของ FullForce ให้เห็นนะครับ

โปรแกรมที่ใช้ทดสอบ "WedictPro"

1. รูปที่ใช้โหมด X2 จะเห็นว่าตัวหนังสือแตก ไม่ชัด และอ่านยาก

fullfroce โปรแกรมขยายภาพหน้าจอสุดยอดใน iPad

2. เปรียบเทียบกับที่ใช้ของ FullForce ตัวหนังสืออ่านง่าย เต็มตา

fullfroce โปรแกรมขยายภาพหน้าจอสุดยอดใน iPad

ขอ ให้สนุกกับการใช้ iPad ครับ ปล. บางโปรแกรมอาจใช้ไม่ได้ ภาพอาจเพี้ยน ขอให้ลองดูนะครับ ถ้าโปรแกรมไหนใช้ไม่ได้ก็ไปตั้งให้เป็น Off ซะ

Credit Links : pdamobiz

ทำไม ไอแพด 3G & wifi ถึงขายดี เหตุผลง่ายๆ ที่ไม่ต้องอาศัยศัพท์เทคนิค

ipad ขายดีโดยไม่ต้องเน้นเทคนิค

หลายคนบอกว่าเพราะความ “เห่อ” ของสาวกแอปเปิล ทำให้คอมพิวเตอร์แท็ปเล็ตหน้าจอสัมผัสของแอปเปิลอย่างไอแพด (iPAD 3G & wifi) สามารถขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่สถิติยอดขาย 1 ล้านเครื่องภายในเวลา 28 วันนั้นทำให้เราเชื่อขนมกินได้เลยว่า นี่ไม่ใช่ความเห่อธรรมดาอย่างเดียว แต่ยังมีเหตุผลอีกหลายข้อซ่อนอยู่ ซึ่งเป็นเหตุผลที่มากกว่าข้อมูลด้านเทคนิคว่าไอแพดมีความสามารถพิเศษใดบ้าง

1. คนซื้อมาขายต่อ

เรื่องนี้หลายคนรู้กันดี ไอแพดส่วนหนึ่งในจำนวน 1 ล้านเครื่องที่สามารถจำหน่ายได้ใน 28 วันแรกถูก “หิ้ว” ไปขายต่อในเมืองใหญ่ของประเทศที่ยังไม่รู้กำหนดวางจำหน่ายที่ชัดเจน เช่น ฮ่องกง กัวลาลัมเปอร์ โซล ปักกิ่ง รวมถึงกรุงเทพมหานคร

การหิ้วไอแพดมาขายต่อหมายถึงรายได้ที่งดงาม ล่าสุด การสำรวจตลาดมืดไอแพดในเอเชีย พบว่า ไอแพดรุ่นไว-ไฟ ความจุ 16GB แบบพื้นฐานนั้นถูกโก่งราคาจาก 499 เหรียญมาเป็น 700-1,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งแม้จะถูกโก่งราคาแต่พบว่าไอแพดก็ยังถูกจำหน่ายต่อเนื่อง เช่น ในฮ่องกง ไอแพดมียอดจำหน่ายอยู่ที่ราว 15 เครื่องต่อวัน หรือในกัวลาลัมเปอร์ ที่มียอดจำหน่ายหลักร้อยเครื่องต่อเดือน (ข้อมูลจากเอเอฟพี)


เชื่อว่าตัวเลขยอดขาย 1 ล้านเครื่องในเวลา 28 วัน ที่แอปเปิลระบุว่าเร็วกว่าไอโฟนที่ต้องใช้เวลาถึง 74 วันจึงจะมียอดขายทะลุล้านนั้น หมายถึงปริมาณการหิ้วไอแพดมาขายต่อที่สูงกว่าการหิ้วไอโฟนมาขายต่อด้วย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะกับไอโฟนนั้น แอปเปิลจำกัดการซื้อเฉพาะบัตรเครดิตใบละ 2 เครื่อง แต่กับไอแพดนั้นไม่มีข้อจำกัดนี้ ส่งให้การหิ้วเครื่องไปขายต่อสามารถทำได้สะดวกโยธิน

แต่ในประเทศอย่างญี่ปุ่น ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักรนั้นไม่มีการขยายตัวของตลาดไอแพดเครื่องหิ้วมากนัก เนื่องจากมีกำหนดวันวางจำหน่ายอยู่แล้วในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ขณะที่ประเทศอื่นๆอย่างออสเตรีย เบลเยียม ฮ่องกง ไอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์และสิงคโปร์ มีคิววางขายตามหลังในเดือนกรกฎาคม

2.นักพัฒนาซื้อมาลองแอปฯ

เมื่อไอแพดคืออุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานแอปพลิเคชันโดย เฉพาะ นักพัฒนาผู้สร้างแอปพลิเคชันจึงจำเป็นที่จะต้องดิ้นรนเป็นเจ้าของไอแพดเพื่อ ทดลองและคิดค้นแอปพลิเคชันใหม่ๆ

เชื่อว่าในไอแพดจำนวน 1 ล้านเครื่องที่ขายไป จะตกไปอยู่ในมือกลุ่มนักพัฒนาเกินหลัก 1,000 ราย คำนวณจากจำนวนแอปพลิเคชันไอแพดและไอโฟนที่ขณะนี้มีจำนวนราว 200,000 แอปพลิเคชันในขณะนี้

เหตุผลข้อนี้เป็นส่วนหนึ่งที่นำไปสู่ยอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนไอ แพดอย่างถล่มทลาย ล่าสุดยอดการดาวน์โหลดอีบุ๊กบนไอแพดนั้นทะลุหลัก 15 ล้านครั้งแล้ว ขณะที่ยอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอยู่ที่ 12 ล้านครั้ง เชื่อว่าในจำนวนนี้เป็นการดาวน์โหลดเพื่อทดลองจำนวนไม่น้อย

3.ซื้อเพราะชอบทัชสกรีน

หลายคนบอกว่าไม่ได้ซื้อไอแพดมาเพื่อขายต่อหรือทดลองแอปฯ แต่ซื้อมาใช้งานจริงๆ ซึ่งหากวิเคราะห์แล้วเชื่อว่าเกินกว่าครึ่งของคนกลุ่มนี้หลงใหลฟีเจอร์ สัมผัสหรือทัชสุดหวือหวาบนหน้าจอสีสันสวยใสขนาด 9.7 นิ้วของไอแพด

ตรงนี้ต้องยอมรับว่า จอสัมผัสคือหนึ่งในหลายสิ่งที่ทำให้ไอแพดสามารถชนะ “คอมพิวเตอร์พกพา” จนคว้าใจผู้บริโภคได้ โดยการสำรวจพบว่า 44% ของผู้ซื้อไอแพดนั้นตั้งใจใช้ไอแพดแทนคอมพิวเตอร์พกพา ซึ่งส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นเน็ตบุ๊ก

ความแรงของไอแพดเกิดขึ้นในช่วงขาลงของเน็ตบุ๊กพอดี ซึ่งนาทีนี้จะเห็นว่าฟองสบู่เน็ตบุ๊กกำลังจะแตกออก โดยอัตราการเติบโตของเน็ตบุ๊กในปี 2010 เมื่อเทียบกับปี 2009 นั้นคิดเป็นสัดส่วนเติบโตเพียง 5% เท่านั้น น้อยมากเมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตในปี 2009 เทียบกับปี 2008 ที่ทำได้ 641%

นักวิเคราะห์บางรายมองว่า ชาวอเมริกันไม่ชอบเน็ตบุ๊กเพราะแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ไม่เหมาะสมกับนิ้วมือ ขนาดใหญ่ไซส์ฝรั่ง แต่ไอแพดนั้นไม่มีปัญหาเพราะการสัมผัสกับไอคอนที่ง่าย พร้อมกับการสัมผัสนิ้วกับซอฟต์คีย์ก็ทำได้แบบไม่ขัดเขิน แถมไอแพดยังมีความสามารถในการสัมผัสที่เหมาะกับการใช้งานเพื่อเล่นเกมมากก ว่าเน็ตบุ๊ก โดยการสำรวจล่าสุดพบว่า 17% ของผู้ซื้อไอแพดตั้งใจนำไอแพดมาใช้แทนอุปกรณ์เกมพกพา

อีก 28% ระบุว่าจะนำไอแพดมาใช้แทนเครื่องอ่านอีบุ๊ก พร้อมกับที่ 41% บอกว่าจะใช้ไอแพดแทนไอพ็อดทัช

ที่น่าสนใจคือ 27% ของผู้ซื้อไอแพดตั้งใจใช้ไอแพดแทนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะด้วย

4.ซื้อเพราะแบรนด์แอปเปิล

เหตุผลนี้มีตัวเลขอ้างอิงชัดเจน เพราะการสำรวจพบว่าผู้ซื้อไอแพดราว 3 ใน 4 คือผู้ใช้คอมพิวเตอร์แมคอินทอชอยู่แล้ว แปลว่าผู้ซื้อไอแพดส่วนใหญ่ล้วนเป็นสาวกแอปเปิลซึ่งเป็นไปได้สูงมากที่จะ ซื้อนานาผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์แอปเปิลแหว่งติดอยู่

ผลสำรวจระบุว่า ราว 2 ใน 3 ของผู้ซื้อไอแพดเป็นผู้บริโภคที่ใช้งานไอโฟนอยู่แล้ว และเกือบทั้งหมดหรือ 99% ของกลุ่มผู้ซื้อไอแพดในวันวางจำหน่ายวันแรกมีแผนจะใช้งานไอแพดคู่กับไอโฟน ด้วย

มีเพียง 1 ใน 4 เท่านั้นที่เป็นผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี

นี่เป็นเหตุผลบางส่วนเท่านั้นที่ทำให้เราพอมองเห็นว่าเหตุใดไอแพดจึง ขายดีนักแม้จะมีคำครหาว่าจุดยืนของไอแพดไม่ชัดเจน และยังไม่มีจุดขายที่แข็งพอจะทำให้ผู้บริโภคซึ่งพกพาสมาร์ทโฟนและ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กอยู่แล้ว หันมาพกพาไอแพดอีกเครื่อง ในเมื่อไอแพดสามารถพิสูจน์ตัวเองได้เกรียงไกรเช่นนี้ สิ่งที่ต้องลุ้นกันต่อไปก็คือ ล้านที่ 2 ของไอแพดจะเกิดขึ้นเมื่อไร

Credit Links : www.manger.co.th,  Apple

 

 

ไอแพด 3G & wifi กับ Appstore


เนื่องจากผมได้ลองเล่น iPAD 3G & wifi เพื่อทดสอบนั้น ปรากฎว่าไม่สามารถเข้า App Store ผ่านทางตัวเครื่องได้(ขึ้นว่าไม่สามารถใช้กับประเทศนี้ได้ประมาณนี้) ผมจึงได้หาวิธีแก้ไขผ่านทาง Google ครับ ผลที่ได้ออกมาและได้ลองทำปรากฎว่าเป็นที่น่าพอใจ ผมจึงอยากนำมาแนะนำสำหรับท่านที่เคยเจอปัญหานี้ครับ วิธีทำจะคล้ายๆกับกระทู้นี้ครับ viewtopic.php?f=152&t=151769 ผมจะทำให้เห็นภาพมากกว่านี้เพื่อที่ท่านๆจะได้เข้าใจมากขึ้นครับ

ป.ล.ต้อง ระวังในเรื่องของการเปลี่ยนคอมฯ Sync ด้วยครับ ไม่งั้นอาจจะต้องมาเริ่มที่ข้อ16. อีกครั้ง
เครดิต : http://bankja.net/blog/?tag=ipad และ Bankja ครับ

1. เปิดเข้าโปรแกรม iTunes หากยังไม่มี iTunes สามารถดาวน์โหลดได้ที่เวปของ Apple ครับ พอโหลดเสร็จแล้วก็ลงให้เรียบร้อยแล้วก็เปิดเข้าได้เลย

2. พอเปิด iTunes ขึ้นมาแล้ว ให้กดเลือก iTunes Store ด้านซ้ายมือ

3. เลือกประเทศให้เป็น US (United States) โดยเลื่อนลงไปด้านล่างสุด ตรงมุมขวาล่างจะเห็นธงชาติ ถ้าไม่ใช่ธงชาติ US เหมือนในรูป ให้เอาเมาส์คลิกที่ธงชาติเพื่อทำการเปลี่ยนประเทศ

iPad กับ Appstore

4. เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

5. เลื่อนลงไปด้านล่างจะเห็นธงชาติ US เขียนว่า United States ให้คลิกเลยครับ

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

6. เมื่อเลือกประเทศเป็น US แล้ว iTunes จะกลับมายังหน้าหลักของ iTunes Store ให้เราเลือก App Store ด้านบน

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

7. เมื่อเข้ามาใน App Store แล้ว จะเห็น App สำหรับ iPhone / iPAD 3G & wifi มากมายให้โหลด ตอนนี้เรายังไม่ต้องสนใจมัน เดี๋ยวสมัครให้เสร็จก่อน แล้วค่อยโหลดนะครับ

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

8. สังเกตุที่ด้านขวาไว้ แล้วให้เลื่อนลงไปด้านล่างนิดนึง จะพบกับส่วนของ Free Apps พอเจอแล้วให้เลือกโหลดตัวไหนก็ได้ที่ฟรีซัก 1 ตัว โดยคลิกที่คำว่า Free ด้านขวามือของ App ที่เลือก (ตรงนี้สำคัญมากนะครับ ต้องเลือกตัวที่ฟรีเท่านั้น ถ้าเลือกตัวที่ไม่ฟรี ตอนสมัครจะโดนบังคับให้ใส่บัตรเครดิตครับ)

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

9. เมื่อคลิกแล้ว iTunes จะเด้งหน้าต่างขึ้นมาให้สมัคร iTunes Account หรือ Login เพื่อดาวน์โหลดในกรณีที่มี Account อยู่แล้ว ให้คลิกที่ Create New Account ครับ

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

10. พอคลิกแล้ว ก็จะพบกับหน้า Welcome to the iTunes Store ให้คลิกที่ Continue เลย

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

11. ต่อมาจะเป็นหน้า iTunes Store Terms & Conditions ให้ติ๊กถูกที่กล่องด้านล่าง แล้วคลิก Continue ครับ

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

12. หน้านี้จะให้เราสมัคร US iTunes Account ให้กรอกรายละเอียดต่างๆ ตามช่องให้ครบถ้วน โดย iTunes Account นี้จะใช้ Email ของเราเป็น Username ส่วน Password ก็ตั้งเอาตามสะดวกของแต่ละท่านเลยครับ พอเสร็จแล้วให้คลิก Continue (Email ตรงนี้ต้องเป็น Email ที่มีอยู่จริงนะครับ เพราะต้องใช้ในการยืนยันด้วย)

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

13. หน้าถัดมาจะให้ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับการชำระเงิน ชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของเรา (เป็นชื่อ ที่อยู่ และเบอร์ปลอมได้ แต่ที่อยู่ต้องเป็นที่อยู่ที่มีอยู่จริงใน US)

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

14. ด้านบนเลือกเป็น None แล้วกรอกรายละเอียดชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ลงไป แล้วคลิก Continue (สำหรับที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ให้ลอกตามในรูปไปได้เลยครับ ใช้ซ้ำกันได้ ไม่ต้องห่วง ผมคอนเฟิร์ม)

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

15. เมื่อถึงหน้านี้ก็เป็นอันเสร็จวิธีการสมัคร ก็จะเหลือขั้นตอนอีกเล็กน้อยก่อนที่จะใช้งานได้ นั่นคือการยืนยัน Email ว่าถูกต้อง ให้เราคลิก Done แล้วก็ไปเปิดเช็ค Email ที่ใช้ในการสมัครเมื่อตะกี้ไว้เลย

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

16. สำหรับตรงนี้อาจจะต้องใช้เวลาซักพักกว่าเมล์จะส่งเข้ามา บางคนอาจจะได้เลย หรือบางคนอาจต้องรอหลายชั่วโมงก็มีครับ โดยตัวอย่างเมล์จะเหมือนในภาพด้านล่าง ให้ทำการคลิกที่ลิงค์ที่ผมวงสีแดงเอาไว้เลย

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

17. เมื่อคลิกที่ลิงค์แล้ว iTunes จะเด้งขึ้นมา แล้วพอโหลดซักพัก ก็จะขึ้นหน้าต่างมาให้เราใส่ Username กับ Password ซึ่ง Username กับ Password ก็คือ Email กับ Password ที่เรากรอกไว้เมื่อในขั้นตอนที่ 12 นั่นเอง เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้วก็ให้คลิก Sign In

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

18. พอ Sign In เรียบร้อย ก็แปลว่าท่านได้ทำการ Verify เรียบร้อยแล้วนั่นเอง ก็จะพบกับหน้า Congratulations ให้คลิกปุ่ม Done เพื่อเข้าสู่โลกแห่ง US iTunes Store ได้เลย

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

19. เมื่อเรียบร้อยทุกอย่างแล้ว iTunes จะกลับมายังหน้าหลักของ US iTunes Store ให้สังเกตุที่มุมขวาบนจะเห็น Email ของท่านอยู่ ถ้าเห็นก็แปลว่าทุกอย่างเรียบร้อยครับ

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

20. เสริมเล็กน้อยสำหรับคนที่ไม่ได้สมัครโดยใช้คอมตัวเอง ท่านต้องทำการ Authorize Computer ก่อน มิฉะนั้นท่านจะไม่สามารถนำ App ต่างๆ ลงไปใน iPhone / iPAD 3G & wifi ของท่านได้ โดยวิธีการคือ ให้เลือก Store ที่แถบ Menu Bar ด้านบน แล้วเลือก Authorize Computer

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

21. เมื่อเลือก Authorize Computer แล้ว iTunes จะให้ท่านใส่ Username กับ Password ก็ให้ใส่เหมือนกับในข้อ 17 เลย เมื่อเสร็จแล้วก็คลิกที่ Authorize

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

22. หลังจาก Authorize แล้ว iTunes จะแจ้งขึ้นมาว่า Authorize สำเร็จหรือไม่ โดยถ้าสำเร็จก็ขึ้นมาว่า “Computer Authorization was successful.” หรือ “This computer is already authorized.” อย่างใดอย่างหนึ่งแล้วแต่กรณี ซึ่งถ้าขึ้นตามนี้ก็แปลว่าสำเร็จเสร็จสิ้นทุกอย่าง Enjoy!!!!!

เมื่อคลิกที่ธงชาติแล้ว iTunes ก็จะขึ้นธงมากมายมาให้เราเลือก

 

 

ประมวล 10 สุดยอดข่าวลือเกี่ยวกับ iPad 2


ไอแพด 2 หรือ iPad 2 คือชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการของแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์รุ่นต่อไปจากแอปเปิล เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนที่ไอแพด 2 จะออกลายเต็มตัวในปี 2011 ตามข่าวลือ ต่อไปนี้คือประมวลข่าวลือ 10 เทคโนโลยีที่เชื่อกันว่าจะปรากฏในไอแพด 2 แม้ว่าจะไม่มีการยืนยันใดๆจากแอปเปิลเลยก็ตาม
 เบื้องต้น นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าไอแพดจะสามารถทำยอดจำหน่ายได้มากถึง 40 ล้านเครื่องในปี 2011 มากกว่าปี 2010 ที่ถูกคาดการณ์ไว้ที่ 12.9 ล้านเครื่อง
 1. อาจมี 3 เวอร์ชัน : Wi-Fi, CDMA และ GSM
 ไอแพดเวอร์ชันแรกนั้นรองรับเพียง 2 ระบบนั่นคือ Wi-Fi-only หรือเฉพาะไว-ไฟเท่านั้นและ GSM หรือ 3G เพื่อการส่งข้อมูลความเร็วสูงผ่านระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ ปรากฏว่ารายงานจากดิจิไทมส์ (DigiTimes) คาดว่าไอแพดเวอร์ชันสองจะสามารถรองรับได้ 3 ระบบโดยเพิ่มซีดีเอ็มเอ (CDMA) ขึ้นมาอีกระบบ
 รายงานจากดิจิไทมส์ชี้ว่าสัดส่วนการจัดส่งไอแพดทั้ง 3 ระบบอาจจะอยู่ที่ 3:4:3 โดยเวอร์ชันที่รองรับ 3G จะมีสัดส่วนมากกว่า แถมยังให้ข้อมูลว่าไอแพด 2 น่าจะเริ่มวางตลาดได้ในช่วงเมษายน 2011
 CDMA นั้นเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่ผู้ใช้บริการหลายล้านคนทั่วโลก เฉพาะในสหรัฐฯ โอเปอเรเตอร์รายใหญ่เช่น Verizon, Sprint, MetroPCS, US Cellular และ Cricket ล้วนให้บริการ CDMA อย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นคาดว่า ตลาดไอแพดระบบ CDMA จะสามารถทะลุหลัก 40 ล้านเครื่องได้ไม่ยาก
 2. ลอกความสามารถของ iPhone 4: Gyroscope, กล้องดิจิตอลหน้าหลัง, Retina Display
 สำนักข่าวรอยเตอร์ส (Reuters) อ้างแหล่งข่าวไม่ระบุนาม ว่าไอแพด 2 จะมีกล้องดิจิตอลด้านหน้าและหลัง โดยด้านหน้าจะเป็นกล้อง VGA ขณะที่ด้านหลังเป็นกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล
 เรื่องนี้รอยเตอร์สใช้ข้อมูลจากหลักฐานที่ชี้ว่าแอปเปิลมีคำสั่งซื้อ กับผู้ผลิตอุปกรณ์กล้องดิจิตอลสัญชาติไต้หวัน 2 รายนาม Genius Electronic Optical และ Largan Precision
 สำหรับเทคโนโลยี Gyroscope ที่ทำให้ไอแพด 2 สามารถตรวจจับได้ว่าตัวเครื่องกำลังวางในแนวนอน-ตั้ง-ตะแคง ซึ่งจะสามารถประยุกต์ใช้กับการควบคุมในแอปพลิเคชันเกมได้ ขณะที่เทคโนโลยีหน้าจอ "Retina Display" จะทำให้ไอแพด 2 สามารถแสดงผลคมชัด ทั้ง 2 เทคโนโลยีนี้เชื่อว่าจะปรากฏตัวในไอแพด 2
 3. มาพร้อมพอร์ต USB
 หลายสำนักเชื่อกันว่าไอแพด 2 จะเป็นอุปกรณ์แรกจากแอปเปิลที่มาพร้อมช่องต่อยูเอสบีเพื่อการสื่อสารข้อมูล ระหว่างไอแพดและเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ง่ายและเสรีมากขึ้น เมื่อเทียบกับไอแพดรุ่นแรก
 รายงานจากดิจิไทมส์ (DigiTimes) ชี้ว่าไอแพด 2 จะมาพร้อมพอร์ตไมโครยูเอสบี โดยวิเคราะห์ว่าการเพิ่มพอร์ตยูเอสบีนี้จะเป็นไปตามข้อกำหนดของคณะ กรรมาธิการยุโรปที่ระบุให้สมาร์ทโฟนและโทรศัพท์ทุกรุ่นที่รองรับการสื่อสาร ข้อมูล ต้องมีส่วนต่อไมโครยูเอสบีมาตรฐาน ตั้งแต่เดือนมกราคม 2011 เป็นต้นไป
 อย่างไรก็ตาม ข่าวลือนี้ยังมีช่องโหว่เนื่องจากไอแพดนั้นไม่ใช่โทรศัพท์ แต่เป็นคอมพิวเตอร์ซึ่งยังก้ำกึ่งว่าแอปเปิลจะถือเป็นข้อบังคับที่ต้เอง ปฏิบัติตามหรือไม่
 4. ขนาดเล็กลง (เล็กน้อย)
 แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่าไอแพด 2 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 7 นิ้ว แต่แหล่งข่าวจีนกลับชี้ว่าไอแพด 2 จะมีขนาดหน้าจอ 9.41x7.32 นิ้ว เทียบกับรุ่นปัจจุบันที่มีขนาด 9.56x7.47 นิ้ว
 ทั้งหมดนี้เป็นไปตามแถลงการณ์จากสตีฟ จ็อบส์ ซีอีโอแอปเปิลที่มองว่าหน้าจอ 7 นิ้วนั้นใหญ่เกินกว่าที่จะแข่งขันกับสมาร์ทโฟน แต่ก็เล็กเกินกว่าจะแข่งขันกับแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้ว สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่าแอปเปิลจะยึดขนาดไอแพดเวอร์ชัน ปัจจุบันต่อไป แต่จะพัฒนาให้รูปร่างของไอแพดรุ่นใหม่ดูกระทัดรัดขึ้นเล็กน้อย
 5. ออเดอร์งวดแรก 65 ล้านเครื่อง
 สำนักข่าวดิจิไทมส์อ้างข้อมูลขากผู้ผลิตสัญชาติเอเชียว่าได้รับคำ สั่งผลิตชิ้นส่วนไอแพดที่เพียงพอต่อการผลิจไอแพดถึง 65 ล้านเครื่องในปี 2011 ซึ่งแปลว่าตัวเลข 65 ล้านเครื่องคือตัวเลขที่แอปเปิลหวังไว้ในเบื้องต้น
 ตัวเลขดังกล่าวไม่ได้รับการวิจารณ์ว่าเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อแนวโน้มการเติบโตของตลาดแท็บเล็ตชัดเจนเพียงนี้
 6. ไร้ขีดข่วน-แสงสะท้อน
 ดิจิไทมส์เจ้าเก่าย้ำว่าไพ่เด็ดที่แอปเปิลจะขุดขึ้นมาดึงดูดผู้ บริโภคโดยเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบคินเดิล (Kindle) ของอเมซอน คือการสร้างไอแพดที่มีเทคโนโลยีกันรอยขีดข่วนและตัดแสงสะท้อน เรื่องนี้ไม่มีรายงานจากแหล่งข่าวที่เป็นผู้ผลิต ซึ่งแปลได้ว่าเป็นการคาดคะเนจากความน่าจะเป็นล้วนๆ
 7. ฝังลำโพงกว้าง
 อีกสิ่งที่ถูกพูดถึงกันมากเกี่ยวกับไอแพด 2 คือการมาพร้อมลำโพงขนาดกว้างขึ้น เพื่อคุณภาพเสียงที่ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม
 ลำโพงของไอแพด 2 จะถูกคลุมด้วยตาข่ายโลหะหรือ metal mesh ตามธรรมเนียมของแอปเปิล
 8. มีช่องต่อ SD Card
 ขณะนี้แอปเปิลนั้นจำหน่ายอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเสียบ SD Card ได้ในชื่อ Camera Connection Kit การเพิ่มพอร์ต SD Card จะทำให้ผู้ใช้สะดวกสบายยิ่งขึ้นแน่นอน
 9. ขุมพลัง Dual-Core Processor
 มีการเก็งกันว่าชิปที่จะเป็นขุมพลังให้ไอแพด 2 คือ 1GHz ARM Cortex A9 ซึ่งคาดว่าจะมาในแท็บเล็ต RIM PlayBook และ Motorola Android Tablet ด้วยเช่นกัน
 10. เคสไอแพด 2 มีจำหน่ายแล้ว!
 แม้จะยังไม่มีการยืนยันว่าไอแพด 2 จะมีขนาดเท่าใดหรือมีกล้องหน้าหลังหรือไม่ แต่ขณะนี้เคสและซองหนังสำหรับไอแพด 2 เริ่มมีวางจำหน่ายในเว็บไซต์อย่าง Alibaba.com แล้ว
 ทั้งหมดทั้งปวง มีแต่แอปเปิลเท่านั้นที่รู้ว่าไอแพด 2 จะมีเทคโนโลยีใดใน 10 ข้อนี้บ้าง

credit by ข้อมูลจาก www.manager.co.th

 

แนะนำ 11 เกมส์มันส์ๆบน ไอแพด 3G & wifi ที่คุณไม่ควรพลาด

คงหลีกไม่ได้กับเกมส์และ iPad ที่มาคู่กันแน่นอน และนี่เป็น 11 เกมส์แรกๆ ที่จะแนะนำให้หามาเล่นกันอย่าได้พลาดเป็นเด็ดขาด เพราะแต่ละเกมส์ล้วนแต่มันส์สะใจทั้งนั้น


iPad เกิดมาเพื่อเป็นเครื่องเล่นเกมส์พกพา? คำถามนี้จะยังคงตอบไม่ได้จนกว่า เกมส์ในเวอร์ชั่น iPAD 3G & wifi จะทยอยออกมาเหมือนกับ iPhone แต่ด้วยหน้าจอที่ใหญ่กว่า ประสิทธิภาพที่มากกว่าโดยเฉพาะเรื่องแบตเตอรี่ ทำให้ iPAD 3G & wifi อาจจะตอบโจทย์นักเล่นเกมส์ได้ไม่ยากนัก และนี่คือ 11 เกมส์แรกที่แนะนำให้เล่น


Mirror’s Edge for iPAD 3G & wifi ($12.99) – [iTunes Link] เกมส์จากค่ายยักษ์ EA ที่โชกโชนมาแล้วบน PS3, Xbox360 และ PC มาถึงคิวชาว iPAD 3G & wifi กันบ้างล่ะ


Geometry Wars: Touch for iPAD 3G & wifi ($9.99) – [iTunes Link] จากค่ายเกมส์ดัง activision แล้วจะต้องทึ่งกับกราฟิคบน iPAD 3G & wifi

 


Command & Conquer Red Alert for iPAD 3G & wifi ($12.99) – [iTunes Link] สงครามไม่มีวันจบกับเกมส์อมตะอีกหนึ่งเกมส์ C&C ชาว iPhone คงได้เล่นกันไปแล้วรอบนึง แต่บน iPAD 3G & wifi หน้าจอใหญ่ขนาดนี้สุดมันส์แน่นอน

 


Plants vs. Zombies HD ($9.99) – [iTunes Link] เกมส์สุดฮิตจากค่ายเกมส์ Cascual อันดับหนึ่ง PopCap มาสนุกในคุณภาพระดับ HD มันส์สะใจแน่นอน เกมส์นี้แฟนผมเล่นประจำเลย


We Rule for iPAD 3G & wifi (FREE) – [iTunes Link] ของฟรีก็มีด้วย มาสร้างอาณาจักรร่วมกับเพื่อนๆ บน iPAD 3G & wifi กัน


Fieldrunners for iPAD 3G & wifi ($7.99) – [iTunes Link] อีกหนึ่งเกมส์ในแนว TD (Tower Defend) ป้องกันจนสุดโต่งบน iPAD 3G & wifi


Words with Friends HD ($4.99) – [iTunes Link] เล่นครอสเวิร์ด หรือต่อคำศัพท์กับเพื่อนบน iPAD 3G & wifi

Sam & Max Episode 1: The Penal Zone for iPAD 3G & wifi ($9.99) – [iTunes Link] เกมส์ที่มีเนื้อเรื่องน่าติดตามรวมถึง 3D เต็มตัว ยังมีอีกหลายภาคให้ติดตามแน่นอน
http://www.pdamobiz.com/forum/uploads/imageB/F8619_CoDWaWZombiesiPad1.jpg
Call of Duty: World At War: Zombies for iPAD 3G & wifi ($14.99) – [iTunes Link] ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกับภาคต่อซอมบี้ ลุยอย่างเดียวเลยเกมส์นี้ 

Super Monkey Ball 2: Sakura Edition for iPAD 3G & wifi ($9.99) – [iTunes Link] สุดยอดเกมส์จากค่าย Sega เจ้าลิงน้อยภาคสอง มาโลดแล่นบน iPAD 3G & wifi เรียบร้อย งานนี้ถือ iPAD 3G & wifi กันดีๆล่ะ

Flight Control HD ($4.99) – [iTunes Link] เกมส์คุณภาพระดับ HD อีกหนึ่งเกมส์ที่เล่นไม่ยาก ง่าย สนุก iPAD 3G & wifi มีครบทุกรสชาด
แต่ละเกมส์ราคาใช่ย่อย อาจจะเป็นเพราะขนาดภาพที่ใหญ่ขึ้นจนถึงระดับ HD ทำให้ราคาของแอพต่างๆ แพงขึ้นเป็นเงาตามตัว ไม่แน่ว่าอาจจะมีเกมส์เฉพาะเวอร์ชั่น iPAD 3G & wifi ออกมาอีกเพียบเลยก็ได้ แบบว่าต้องซื้อ iPad เท่านั้นถึงมีสิทธิ์ เอาแบบคอนโซลกันไปเลย

อ้างอิง intomobile
Credit: www.pdamobiz.com

iPAD 3G & wifi gallery

 • iPAD 3G & wifi gallery ราคาล่าสุด สั่งซื้อ
 • มือถืิอ hTC Legend เอชทีซี ลีเจี้ยนราคาล่าสุด สั่งซื้อ
 • iPAD 3G & wifi gallery ราคาล่าสุด สั่งซื้อ
 • iPAD 3G & wifi gallery ราคาล่าสุด สั่งซื้อ
 • iPAD 3G & wifi gallery ราคาล่าสุด สั่งซื้อ
 • iPAD 3G & wifi gallery ราคาล่าสุด สั่งซื้อ

credit by : http://www.apple.com/ipad/design/